• vn
  • en

Tư vấn

Danh mục sản phẩm

CÁC CÁCH THÔNG TẮC CHẬU RỬA BÁT

  • THÔNG TẮC BẰNG PITTONG

Để thông tắc chậu rửa bát hay bồn rửa bát với Pittong thì đầu tiên các bạn phải đun một lượng nước nóng, sao cho lượng nước nóng khi đổ vào chậu rửa phải ở mức 2/3 chậu.

Sau khi đã có nước nóng và đổ vào chậu rửa rồi thì các bạn đặt Pittong vào miệng của đường ống thoát nước, nếu như chậu rửa, bồn rửa nhà bạn có hai được ống thoát nước thì chúng ta nên dùng rẻ để bịt chặt một đường, tránh cho việc dùng Pittong đẩy một đường ống thì đường ống thứ hai sẽ lại làm trào nước thải lên trên.

Tiếp đó các bạn thao tác việc đẩy Pittong xuống và kéo lên một cách đều đặn, để tạo ra một áp lực nhằm đẩy bay các chất thải bị tắc nghẽn trong đường ống thoát nước, giúp cho quá trình thông tắc được hiệu quả nhất.

Trong quá trình thực hiện đẩy Pittong các bạn thấy cảm giác lực đẩy trở nên nhanh và nhẹ hơn thì có thể dừng lại và nhấc Pittong ra khỏi vị trí đã đặt, xem quá trình thoát nước có trở nên dễ dàng và suôn sẻ như lúc bạn đầu hay chưa, nếu quá trình thoát nước xảy ra nhanh thì các bạn đã thông tắc bồn rửa bát, chậu rửa bát  thành công, còn nếu như quá trình thoát nước vẫn chậm thì tiến hành lại thao tác với Pittong đến khi thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn.

  • THÔNG TẮC BẰNG MÓC SẮT

Dụng cụ tiêu biểu cho cách làm này chính là chiếc móc quần áo bằng sắt. Bạn uốn móc sắt sao cho một đầu như hình móc câu và uống móc phù hợp với đường ống nước rồi khéo léo luồn móc vào để lấy ra những rác rưởi đang có ở trong ống cống là được.

  • THÔNG TẮC BẰNG DÂY THÔNG TẮC CHUYÊN DỤNG 

Đây là phương pháp được rất nhiều thợ thông tắc chuyên nghiệp sử dụng bởi nó khá hiệu quả. Có thể xử lí trong rất nhiều tình huống. Các bạn chỉ cần qua của hàng tạp hóa gần nhất để mua loại cáp thông tắc này. Các bạn làm như sau:

 

Bước thứ 1 : các bạn chuẩn bị 1 chiếc dây cáp chuyên dụng thông tắc, tiếp theo sử dụng thêm 1 chiếc xô hứng dưới bồn rửa bát

Bước thứ 2 : các bạn tháo các đoạn ống dưới chậu rửa bát để kiếm tra xem có các vật thể thông tắc ở bên trong không, Nếu không có các bạn bắt đầu sử dụng đến cáp thông tắc luồn vào bên trong đường ống, sau đó các bạn dùng sử dụng nốt đầu còn lại của cáp thông tắc, xoay nhiều lần để cáp thông tắc xoắn vào chất thải, sau đó rút dần ra ngoài

  • THÔNG TẮC BẰNG MÁY HÚT BỤI ĐA NĂNG 

Những chiếc máy hút bụi đa năng hiện nay không chỉ có vai trò là những chiếc máy làm sạch vệ sinh thông thường, với những chiếc máy đa năng bạn có thể sử dụng để thông tắc chậu rửa một cách đơn giản nhất. Với lực hút rất lớn, máy hút bụi có thể hút ngược những chất bẩn lên khỏi miệng ống một cách đơn giản nhất

  • THÔNG TẮC BẰNG DÂY KHOAN

Hầu hết các bồn rửa đều có khớp mở đường ống, nên bạn có thể mở khớp đó để rác thải đang tắc nghẽn trôi ra bên ngoài. Sau đó, nếu đã hết rác thì bạn có thể đóng nắp lại, còn nếu còn thì chúng ta sẽ sử dụng đến dây khoan (hoặc dây cáp). Ta luồn dây vào cống từ đầu khớp đã mở ra, quay dần dây theo một chiều nhất định để rác rưởi, chất gây tắc cống cuốn vào dây và lôi chúng ra dễ dàng, ta nên lấy ra từng ít một chứ đừng tham lam lấy cả đám cùng một lúc có thể khiến tác dụng ngược lại đó nhé. Sau khi đã hết rác rưởi, ta đóng nắp ống và và xả nước nóng để làm sạch và cuốn trôi đi những chất bẩn có trong ống.